PHƯƠNG PHÁP TẬP LUYỆN CỦA SAITAMA TRONG ONE PUNCH MAN CÓ THỰC SỰ HIỆU QUẢ?

Saitama

Mến chào các bạn!
Nếu anh em đã từng xem anime One Punch Man, anh em hẳn không lạ gì anh chàng đầu hói Saitama, vốn nổi tiếng với sức mạnh vô song, “đấm phát chết luôn”.

Anh chàng này cũng có một phương pháp tập luyện khá hay, khá đơn giản và khá dị. Cùng xem thử thế nào nhé

Trong một tập phim One Punch Man, Saitama đã bình thản tiết lộ phương pháp luyện tập của mình như sau:

“100 lần push-ups.
100 lần sit-ups.
100 lần squats.
Chạy 10 km.
Uống sữa, ăn chuối và tuyệt đối không được dùng đến máy điều hòa để tăng sức mạnh ý chí.
Cứ như vậy mỗi ngày trong suốt ba năm”

Nghe đơn giản anh em hè!
Kết quả là sau 3 năm ngoài sức mạnh vô song, anh còn có một hình thể rắn chắc:

Hiển nhiên chúng ta đều biết One Punch Man chỉ là một câu chuyện hư cấu. Tác giả của nó có quyền bịa ra bất cứ phương pháp luyện tập gì cho nhân vật của mình.

Nhưng nhiều người vẫn không khỏi thắc mắc, liệu một phương pháp luyện tập như vậy có khả thi và hiệu quả thật hay không? Trong bài viết này, tui sẽ cố gắng trả lời câu hỏi đó.

“100 push-ups, 100 sit-ups, 100 squats”

Vấn đề lớn nhất của phương pháp Saitama, theo nhiều người, là nó dẫn đến trạng thái overtraining. Việc tập quá sức mà không có thời gian nghỉ ngơi để cơ thể hồi phục sẽ dẫn đến sự tích tụ căng thẳng cả về sinh lý lẫn tâm lý, khiến chúng ta mệt mỏi, kiệt quệ.

Điều này hiển nhiên đúng. 
Chẳng hạn, nếu bạn cố gắng nâng tạ nặng mỗi ngày trong suốt một tuần mà không ngủ đủ giấc, cũng không nạp đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể thì hiển nhiên sức khỏe của bạn không ổn chút nào.

Việc tập luyện, muốn cân bằng và bền vững, phải giống như một cái kiềng ba chân, gồm đủ cả ba thành tố: Tập luyện, nghỉ ngơi và dinh dưỡng. Chỉ cần thiếu 1, coi như công sức và thời gian của mình bỏ phí.

Phương pháp luyện tập của Saitama – 100 push-ups, 100 sit-ups, 100 squats – thoạt nghe thì nặng nề, nhưng với nhiều vận động viên chuyên nghiệp, nó thực sự chỉ là trò trẻ con.

Tiêu biểu là Herschel Walker. Anh chia sẻ trong một bài phỏng vấn, ngay từ trước theo con đường thể thao chuyên nghiệp, mỗi ngày anh đã tập 1500 push-ups và 3500 sit-ups.

Herschel Walker

Do đó, tui nghĩ là chúng ta có thể áp dụng những bài tập như 100 push-ups, 100 sit-ups, 100 squats mỗi ngày của Saitama, nhưng nên có sự nghỉ ngơi hợp lý.

Vậy còn chạy 100km thì sao?

Với những ai hiếm khi chạy bộ, tin tui đi, chỉ cần chạy 10km trong ngày đầu tiên, ngày hôm sau đi đứng còn khó khăn chứ đừng nói đến tiếp tục chạy thêm 10km, liên tục mỗi ngày trong 3 năm.

Chạy bộ thì tốt, nhưng quan trọng, nên xây dựng cho mình một lịch tập chạy phù hợp. 
Ở bài sau tui sẽ viết về lịch chạy bộ nha, cùng đón đọc nhé!

Chung quy lại, chúng ta có thể cải tiến lại phương pháp của Saitama trong One Punch Man để áp dụng cho bản thân. Như vậy, rất có thể chưa cần đến 3 năm, anh em cũng sẽ có được cơ thể săn chắc như cậu “Đầu Hói” này.

Còn sức mạnh “đấm phát chết luôn” thì chắc anh em phải “NGỦ ĐI RỒI MƠ”.

Chúc anh em ngon cơ!!

Lưu ý: Tập gì thì tập chứ nhớ mặc quần áo thể thao của Sim Sim nha anh em, hí hí.

Nguồn: Tổng hợp.

Chia sẻ nhận xét của bạn