BẠN SẼ TẬP GÌ KHI CHỈ CÓ 10 PHÚT TẬP TẠI NHÀ? (phần 1)

Nếu anh em ngại đến phòng tập vì không có đủ điều kiện kinh tế hoặc không thích nơi đông người thì tập tại nhà là một lựa chọn không thể bỏ qua.

Tất nhiên, tập tại nhà thì không bao giờ đầy đủ máy tập cho anh em ta cả.

Thế nên, trên cơ sở thiếu thốn máy móc, bí quyết để có một bữa tập ở nhà hiệu quả đó là tối ưu hóa các bài Bodyweight (Nói dễ hiểu là sử dụng sức nặng cơ thể làm “tạ” ví dụ: kéo xà đơn) để bù vào mặt khiếm khuyết về máy móc.

Tuy hơi thiếu thốn nhưng TẬP TẠI NHÀ vẫn có nhiều ưu điểm riêng nhé. Ví dụ như anh em có thể tiết kiệm được 1 khoản tiền phí tập gym nho nhỏ để lo việc khác và mua sách là 1 ví dụ. Anh em có thể mặc những bộ trang phục ưa thích tại nhà mà không sợ ai dị nghị, nhưng tốt nhất vẫn nên mặc quần áo thể thao để nâng cao được hiệu quả tập luyện. v.v…

Trong bài này, tui xin giới thiệu với anh em loạt 8 lịch tập tại nhà, mỗi bài mang lại những hiệu quả khác nhau, tùy theo nhu cầu của mỗi người. Và mỗi 8 lịch trên tui sẽ chia sẻ trong 8 bài viết khác nhau cho anh em dễ đọc nhé!

Lịch tập 1: Mạnh về phần thân dưới

Bài 1: Jumping Jacks

Tư thế chuẩn bị: Đứng thẳng người, hai tay duỗi song song, ép sát vào chân.

Thực hiện: Bật nhảy và xoạc hai chân rộng bằng vai vừa kết hợp hai tay duỗi thẳng hướng lên. Sau đó bật nhảy trở lại vị trí ban đầu.

Bài 2: Hít đất tay đặt lên bục

Thực hiện như bài hít đất bình thường nhưng điểm hay ở chỗ 1 tay đặt lên một vị trí cao (như cái ghế, cái giường ở nhà chẳng hạn), nếu anh em muốn tăng cơ bên thì đặt tay bên đó lên cao.

Nhớ cố định vật đặt tay lên kẻo lật cổ tay là thốn lắm đó nha anh em. 

Bài 3: Plank

Nằm sấp trên mặt đất, trọng lượng trên mũi chân và cánh tay. Tay co lại và đặt dưới vai.

Giữ thân thẳng mọi lúc và giữ vị trí này càng lâu càng tốt. Để tăng độ khó, chân hoặc tay có thể nhấc lên.

Tập Plank đúng cách 2

Bài 4: Bài tập chùng chân ra sau

Tư thế chuẩn bị: Đứng hai tay xuôi theo hông trên bục (có thể thay bằng gạch, đá, miễn là một mặt phẳng ngang, không bị nghiêng hay gồ ghề), có thể cầm hoặc không cầm tạ.

Thực hiện: Bước lùi chân ra sau, đầu gối khuỵu xuống sao cho thẳng hàng với gót chân. Sau đó quay lại tư thế chuẩn bị. Tiếp tục.

Thế nhé, bài này đến đây thôi. Sẽ có lịch tập tiếp theo sớm nhất cho anh em tham khảo nhoa!!

Sẽ tốt hơn nếu anh em mặc quần áo thể thao trong lúc tập luyện đấy.

Anh em đọc nếu thấy hay thì tiện tay bỏ lại 1 like ủng hộ tui lấy động lực viết bài mới nhé! Nếu có còn thắc mắc hay góp ý gì thì anh em cứ thẳng tay comment nhé!

Tui sẽ rất vui nếu ngồi đếm mỗi cái like share và comment của các anh em thân yêu của Simba. Chào thân ái và hẹn các anh em ở bài tiếp theo.

Mãi yêu!!!!!!

To be continued

Nguồn: Tổng hợp

Chia sẻ nhận xét của bạn