5 CÁCH GIẢM CÂN NGOÀI TẬP GYM HIỆU QUẢ

Mến chào các bạn. Đến phòng gym chưa hẳn là giải pháp giảm cân tối ưu cho tất cả mọi người. Nhất là những anh em có cơ thể chỉ hơi BÉO và đơn giản muốn giảm một vài cân.
Bữa nay tui xin đưa ra hẳn 5 cách GIẢM CÂN NGOÀI TẬP GYM. Nếu cần, anh em áp dụng luôn 5 cách đồng thời để có hiệu quả cao nhất. Cùng xem nha.

1. Đi lại hàng ngày nhiều hơn

Nghe sơ qua thì điều này có dễ thực hiện nhưng tin tôi đi, tôi đã từng đưa lời khuyên này đến một vài anh em nhờ tư vấn giảm cân rồi. Họ cứ bảo rằng “Mỗi ngày của em cứ như thế, thì biết đi đâu nữa cho tăng số bước?”.

“Người định còn hơn trời định” anh em ơi. Hãy tự đưa ra những ràng buộc nhỏ để giúp cơ thể mình đi lại nhiều hơn.

Ví dụ, diện một bộ trang phục thời trang thể thao sành điệuđi bộ ra trạm xe buýt thay vì tự chạy xe một lèo từ nhà; Đạp xe đạp thể thao thay vì chạy xe máy đầy khói bụi; gửi xe cách chỗ làm một khoảng đủ xa để đi bộ…

2. Dắt thú cưng đi dạo

Tui không có số liệu chính xác nhưng qua quan sát hàng ngày, có vẻ anh em nhà ta THÍCH CHÓ MÈO nhiều hơn HỘI CHỊ EM thì phải? Xã hội hiện đại hơn, quy hoạch đất đai tốt hơn, nhiều công viên, cây xanh hơn thì cũng thấy anh em… dắt chó mèo đi dạo nhiều hơn.

Đây là một sở thích rất tốt vì nó không chỉ vừa giúp giảm stress hiệu quả, vừa kết thân với anh bạn pet mà còn là cách đốt calorie vô cùng thoải mái. Một cách giảm cân ngoài tập Gym cực kì hiệu quả đó nha.

3. Ghi chép lại thức ăn hàng ngày

Đây là một cách cực khó để bắt đầu, càng khó hơn để duy trì nhưng một khi đã trở thành thói quen, hiệu quả mang lại cho việc giảm cân không có cách nào bằng.

Hãy giữ một cuốn sổ và bút bên người. Anh em chịu khó lên Internet tìm hiểu dinh dưỡng cho các món ăn mình thường ăn, sau đó thêm vào sổ để khi ăn những món đó, anh em biết mà cộng dồn lại hàng ngày.

4. Học một môn võ tự vệ

Nếu không có nhu cầu và quyết tâm thật sự để tạo những đường nét chuẩn mực trên cơ thể, gym rõ là rất chán, nhưng học võ thì khác. Các bài quyền cùng hàng trăm động tác đầy năng lượng mang lại nhiều cảm hứng hơn cho người học.

Tất nhiên, học võ cũng không phải phù hợp với tất cả anh em nhưng cũng may, phần lớn lớp học đều cho anh em vài buổi học thử xem có phù hợp hay không. Hãy thử rồi quyết định.

Học võ không những giúp giảm cân, làm cơ thể gọn gàng, săn chắc hơn, mà còn nâng cao sự tự tin của anh em khi ra đường cùng nhiều kỹ năng hay ho khác.

5. Uống nhiều nước.

Đây là lời khuyên quan trọng số 1 của tôi cho những ai có nhu cầu giảm cân.

Cho dù anh em có vận động nhiều nhưng ít uống nước hay chỉ uống khi khát, thì hiệu quả giảm cân cũng giảm đi nhiều. Hãy luôn có một bình nước bên người (loại trung, khoảng 500ml) và uống khi có thể, tốt nhất là mỗi 30-45 phút.

Và khi nhắc đến chuyện uống nước, tôi chỉ bàn đến dạng nước tinh khiết, nước trắng đun sôi để nguội chứ không phải nước ngọt, nước có ga hay cà phê anh em nhé.

Ngoài cà phê không ít đường có thể duy trì nhưng hạn chế, các loại nước có ga và có đường khác hãy tránh xa hoàn toàn. Lời khuyên này áp dụng cho mọi người, dù anh em có muốn giảm cân hay không.

Nguồn: Internet

Chia sẻ nhận xét của bạn